Ccasa Hostel là khách sạn đầu tiên được xây dựng bằng container tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Mới đây, khách sạn này được tờ tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ - Archdaily hết lời ca ngợi và giới thiệu tới độc giả yêu kiến trúc trên thế giới.
Ccasa Hostel là khách sạn tọa lạc trên đường Sao Biển, nằm ở khu vực phía bắc của thành phố Nha Trang, cách trung tâm khoảng 3km, cách biển chỉ 3 phút đi bộ, rất gần một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang như: Hòn Chồng – Hòn Vợ, tháp Bà Ponagar...
​Diện mạo bên ngoài Ccasa Hostel được ca ngợi trên tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ - Archdaily.
Khách sạn được thiết kế dành riêng cho khách du lịch ba lô với phương châm: “tất cả mọi người trên thế giới đều là người một nhà”, đây cũng là ý tưởng xuyên suốt toàn bộ công trình. Nhìn tổng thể, cả công trình chỉ đơn giản là một ngôi nhà lớn, trong đó, những cabin trong container đóng vai trò như phòng ngủ...
Với việc sử dụng container cũ, khung sắt kết hợp với cây xanh và giàn dây leo, Ccasa hostel trở nên mạnh mẽ, cảm giác công nghiệp nhưng vẫn rất mềm mại và giàu cảm xúc.
Công trình gồm 3 khối cứng: khối phục vụ, khối ngủ và khối vệ sinh, trong đó: khối phục vụ được làm bằng khung sắt, bọc ngoài bởi tole sóng vuông sơn đen
Không ai có thể hình dung rằng, đang ở bên trong một thùng container, với giường ngủ được thiết kế khoa học, kèm máy điều hòa... Theo tìm hiểu, không gian ngủ được thu nhỏ đến mức tối thiểu, chỉ để ngủ, các hoạt động khác đều được đẩy ra bên ngoài..
Khối vệ sinh được xây dựng theo cách truyền thống với bê tông và gạch không tô sơn trắng
​Lối vào những phòng ngủ không còn là những hành lang bít kín như thông thường, thay vào đó là những cây cầu tràn ngập ánh sáng, đi giữa cây xanh, đem đến cho du khách một cảm giác thư thái mỗi khi bước ra hoặc vào phòng ngủ
Thông gió tự nhiên với không gian mở chính là chìa khoá để công trình giảm thiểu sự oi bức của khí hậu nhiệt đới tại Nha Trang, giàn dây leo bao quanh không chỉ làm cho công trình nhìn xanh tươi hơn mà nó còn là "lớp da" thứ hai để cản ánh nắng trực tiếp và làm mát cho công trình


Sân thượng cũng được xử lý một cách táo bạo với những chiếc võng lớn căng qua khoảng không giếng trời giúp gia tăng diện tích sử dụng và trải nghiệm cảm giác nằm lơ lửng giữa thiên nhiên
Phía dưới sân còn có một dãy bàn chỉ phục vụ cà phê, giải khát, ngắm cảnh... cho những vị du khách "phượt" khi đến đây lưu trú